Diễn đàn của khóa kỹ sư đô thị 2011

(Đại học Kiến Trúc Tp.HCM)
 
Trang ChínhPortalCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM THÁNG THANH NIÊN 2012

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 23
Join date : 16/03/2012
Age : 24
Đến từ : Đăk Lăk

Bài gửiTiêu đề: HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM THÁNG THANH NIÊN 2012   28/3/2012, 16:15

TP. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 03 năm 2012
Số HD/ĐTN
HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM THÁNG THANH NIÊN 2012


Chủ đề: : Đoàn viên – Nhân thức – Trách nhiệm


Thực hiện chương trình Công tác đoàn và phong trào Sinh viên năm học 2011-2012 của BTV Đoàn trường đại học Kiến trúc; thực hiện chỉ đạo của BTV Thành Đoàn và hướng dẫn số 04/HD-ĐTN, ngày 02 tháng 03 năm 2012 của BTV Thành Đoàn, BTV Đoàn trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn các cơ sở đoàn tổ chức sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng Thanh niên, chào mừng 81 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh như sau:

1. Đối tượng tham gia: Đoàn viên chi đoàn.

2. Nội dung sinh hoạt:
Tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống Đoàn 81 năm hình thành, phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh và truyền thống tổ chức Đoàn thanh niên trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, Giới thiệu thành tích 2 lần tổ chức Đoàn Thành phố được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động; Thành tích 3 năm liền là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên khu vực đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp của Đoàn trường đại học Kiến trúc.

Tuyên truyền tới đoàn viên về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nghị quyết đại hội Đảng bộ trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010-2015, đặc biệt là những mục tiêu, lý tưởng cao đẹp mà toàn Đảng và nhân dân ta tập trung phấn đấu, đó là xây dựng Chủ nghĩa xã hội, xây dựng Nhà nước thật sự “của dân, do dân, vì dân”, Việt Nam phấn đấu cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại năm 2020; Thành ng phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành Thành phố Xã hội Chủ nghĩa; xứng đáng là vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam; các thành tích nổi bật của trường đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh với những đặc trưng phát triển trong đào tạo, quản lý…

Tổ chức cho đoàn viên trong chi đoàn có những chuyến thăm quan thực tế tại các Bảo tàng trong và ngoài thành phố, qua đó giáo dục cho đoàn viên về truyền thống hào hùng của dân tộc, nâng cao trách nhiệm cho đoàn viên sinh viên, xây dựng mục tiêu, lý tưởng và hoài bão sống tốt đẹp, vươn lên làm chủ tương lai, làm chủ đất nước.

Tạo điều kiện cho đoàn viên trong chi đoàn phát huy tiếng nói, chính kiến của mình trong việc chung tay xây dựng tổ chức Đoàn trong nhà trường, chung tay xây dựng trường đại học Kiến trúc ngày càng phát triển.

Chủ động tổ chức cho đoàn viên đăng ký các công trình phần việc cụ thể, chung tay thực hiện các công trình, hạng mục mang lại giá trị cao về tinh thần, vật chất cho chính tổ chức và đoàn viên của chi đoàn.

3. Hình thức thực hiện:

- BCH Chi đoàn chủ động lên kế hoạch, nội dung thực hiện, xin ý kiến BCH Đoàn khoa, Đoàn trường trước khi tổ chức để có những định hướng, giúp đỡ, tạo cơ chế thuận lợi về cơ sở vật chất…
- Có thể tổ chức bằng hình thức tọa đàm theo nhóm, hoặc cả chi đoàn, tổ chức đi thăm quan thực tế, viết bài thu hoạch, xuay quanh những nhìn nhận của đoàn viên về lịch sử Đoàn, Đảng và lịch sử dân tộc, từ đó nêu lên ý thức trách nhiệm của người đoàn viên trong việc gìn giữ, phát huy tinh thần truyền thống bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực.

4. Quy trình, bố cục chương trình:

- BCH Chi đoàn sau khi có kế hoạch, nội dung chi tiết và được sự chấp thuận của đoàn cấp trên, tiến hành thông báo cho toàn thể đoàn viên trong chi đoàn về thời gian, địa điểm, nội dung sinh hoạt
- Tiến hành sinh hoạt: Tuyên bố lý do ( nói rõ mục đích, ý nghĩa cho đoàn viên hiểu tại sao có buổi sinh hoạt chi đoàn chủ điểm); giới thiệu đại biểu ( nếu có); dẫn nhập các nội dung sinh hoạt; cho đoàn viên phát biểu ý kiến, trao đổi qua lại; BCH Chi đoàn gút vấn đề và một số dặn dò, giao nhiệm vụ cho đoàn viên từng nội dung cụ thể.

5. Tổ chức thực hiện:

- BTV Đoàn trường giao cho các đoàn khoa chịu trách nhiệm hỗ trợ cho các chi đoàn tổ chức thành công các buổi sinh hoạt chủ điểm, có thông tin báo cáo về BTV Đoàn trường vào ngày 30/03/2012.
- Giao Ban kiểm tra Đoàn trường theo dõi quá trình tổ chức thực hiên của đoàn khoa và chi đoàn, báo cáo Thường trực Đoàn trường khi có yêu cầu.
- BTV Đoàn trường sẽ cử cán bộ cùng tham gia sinh hoạt với các chi đoàn, đảm bảo ít nhất mỗi tham dự 50%/ tổng số các chi đoàn thuộc các đoàn khoa. Do đó yêu cầu đoàn khoa làm việc với các chi đoàn, cho đăng ký lịch sinh hoạt, báo về BTV Đoàn trường để thuận lợi cho công tác theo dõi, cử cán bộ xuống cùng sinh hoạt. (Đoàn trường phấn đấu chỉ tiêu “ Mỗi ngày một chi đoàn”)

Trên đây là hướng dẫn tổ chức Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm Thánh Thanh niên năm 2012, chủ đề “Đoàn viên – Nhân thức – Trách nhiệm”. BTV Đoàn trường yêu cầu các cơ sở đoàn nghiêm túc thực hiện.

TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC

(Đã ký)

Đậu Văn Tráng

Nơi nhận:

- Thành đoàn ( VP. BTNTH, BQT)

- BCH Đoàn trường;

- Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường;

- Các cơ sở đoàn;

- Lưu VP.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://ksdt2011.forumvi.com
 
HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI ĐOÀN CHỦ ĐIỂM THÁNG THANH NIÊN 2012
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» HTVC thả gà mau bắt đi anh em ơi
» ProrShow Gold 5 +key+crack (bãng mới nhất 3/2012
» cách quản lý LAN wifi
» Mời offline hè 2012 DVB miền Bắc mang tên: Chia sẻ đam mê - kết nối bằng hữu
» Truyền hình An Viên đã tăng thành 101 kênh.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn của khóa kỹ sư đô thị 2011 :: MỤC TIN TỨC-
Chuyển đến